Chè dây là cây gì?

Chè dây là cây gì? Chúng ta gọi đơn giản chè dây là bạch liễm (theo tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis) còn gọi là thau rả (theo tiếng Nùng), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, hay còn gọi là điền bổ trà, ngưu khiên tỵ…

Chè dây là cây gì?

Chè Dây là loại cây sinh trưởng tự nhiên trên các triền núi. Dây leo, cành hình trụ mảnh; tua cuốn của chè dây đối diện với lá, chia làm 2-3 nhánh. Chè dây có lá hai lần kép, mang 7-12 lá chét mỏng giòn, mép lá chè dây có răng thấp; có những gân bên 4-5 đôi. Hoa chè đối diện với lá có 3-4 nhánh; hoa chưa nở thì có hình trứng. Khi quả chín mọng hình trái xoan to 6 x 5mm, có màu đen bóng, chứa 3-4 hạt.

Trong dân gian chắc hẳn chúng ta đã biết đến công dụng của chè dây ngoài việc tốt cho sức khỏe. Đẩy lui bệnh tật không những vậy mà chè dây còn có thể chữa những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và đặc biệt có chức năng của chè dây chữa đau dạ dày.

Bệnh đau dạ dày có khó trị không?

Rất nhiều người bị bệnh dạ dày mãn tính đã sử dụng rất nhiều. Hầu hết các loại thuốc đông và tây y nhưng không có hiệu quả, và khi họ được chỉ bảo tìm đến cây Chè Dây để điều trị thì bệnh đã có những hiệu quả không thì ngờ đến. Các bệnh về dạ dày tuy đa số trong đó là không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có những tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của hầu hết người bệnh, Những cơn đau dạ dày dài ngày, ăn uống khổ sở, thậm chí không thể ăn uống gì là nỗi ác mộng của không ít người. Vậy cây chè dây đã làm gì, và công dụng của nó như thế nào.

chè dây trị đau dạ dày
chè dây trị đau dạ dày

Vết loét dạ dày sau nhiều năm chúng ta không điều trị trở nên viêm tấy, trợt và rất khó lành. Với chè dây chúng ta sẽ có hoạt chất flavonoid có tác dụng giảm viêm mạnh. Do đó vết loét trở nên se lại và bớt viêm nhiễm, và dần lành lại. Từ đó vết loét sẽ liền trở lại. Qua thực tế nghiên cứu cho chúng ta thấy trên 60% bệnh nhân đã liền vết loét trong khoảng 6 tháng sử dụng và điều trị. Thể hiện một kết quả thật tuyệt vời so với các loại thuốc khác trên thị trường. Khi mà tỉ lệ trung bình của chúng chỉ từ trung bình xấp xỉ 20-30% trên bệnh nhân được điều trị. Công dụng chè dây chữa đau dạ dày thật tuyệt vời. Chè dây là cây gì?

Điều trị đau dạ dày bằng chè dây

Thực tế cho thấy việc điều trị bệnh đau dạ dày gặp nhiều khó khăn. Do cơ chế của bệnh xuất phát nhiều từ nhiều nguyên nhân. Mà chính nguyên nhân chủ yếu là làm việc căng thẳng khiến mất ngủ và stress. Từ đó bệnh càng diễn biến nặng và trở nên thật khó điều trị. Ngoài ra do các loại thuốc tây hay thuốc viên có cơ chế đào thải qua gan mạnh. Nên việc sử dụng lâu dài khiến bệnh nhân cảm thấy thật mệt mỏi, hại gan thận.

Từ đó chúng ta có thể thấy chè dây là một loại thảo dược tự nhiên. Chè Dây ngoài cơ chế chữa bệnh thì chính bản thân nó còn giúp ích cho quá trình đào thải chất độc qua gan. Bài trừ loại bỏ chất độc giúp bệnh nhân an thần, dễ ngủ, giảm stress. Do đó Chè Dây có thể sử dụng, dùng hỗ trợ với các loại thuốc đông y hay thuốc tây khác. Hoặc độc lập mà lại không gây bất kì tác dụng phụ hoặc gây hại cho người sử dụng

Nguồn: Thảo dược Cây Thuốc Rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *