Tác dụng của trà dây

Bệnh đau dạ dày luôn làm ta thấy đau nhói và khó chịu mỗi khi phát tác, đau dạ dày làm cho người bệnh phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình rất hà khắc, không được ăn quá no hay để bụng quá đói. Thông thường bệnh dạ dày sẽ được kê thuốc để chữa trị nhưng với một số người thì rất sợ uống thuốc, vì thế họ tìm đến trà dây, một loại trà công dụng rất tốt cho việc chữa trị đau dạ dày. Tuy nhiên, ngoài việc tốt cho bệnh dạ dày thì tác dụng của trà dây còn rất nhiều mà đa số mọi người không biết đến.

Trà dây là cây gì?

Trà dây hay bạch liễm (tên khoa học gọi là : Ampelopsis cantoniensis) là một loài thực vật hai lá mầm trong họ nho. Loài này được miêu tả khoa học đầu tiên năm 1853. Nhiều nơi gọi Trà Dây  là : Hồng Huyết Long, Điền Bồ Trà, Ngưu Khiên Ty….. trà đây được tìm thấy nhiều ở những nơi có triền núi cao. Trà dây được cho là loại có tính mát, dễ sử dụng và tốt cho cơ thể người.

Tác dụng của trà dây
Tác dụng của trà dây

Tác dụng của trà dây

Bên trong trà dây chứa nhiều hoạt chất tốt giúp chữa bệnh, đặc biệt là đối với những người mắc phải bệnh dạ dày như viêm dạ dày, viêm tá tràng, co thắt dạ dày,… nhưng không dừng lại ở đó, trà dây vì có rất nhiều dưỡng chất tốt nên tác dụng của trà dây củng đa dạng. Trà dây khả năng trung hoà axit trong dạ dày vì vậy bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản do rối loạn axit, dư axit trong dạ dày dẫn đến trào ngược dịch vị sử dụng rất tốt, trà dây được dùng điều trị cho những ai bị nóng trong người như người bị nhiệt hay men gan cao.

Tác dụng trà dây giúp điều hoà huyết áp người bị huyết áp cao có thể dùng trà dây để trị huyết áp thông thường khi huyết áp cao uống trà dây đậm đặc giúp hạ huyết áp, uống một lượng vừa phải giúp cân bằng huyết áp hiệu quả, chống viêm giảm viêm khi bị bệnh viêm liên quan đến đường tiêu uống trà dây có thể trị hết viêm hoặc giảm viêm nhanh.

Chè dây tiêu diệt vi khuẩn HP

Tính kháng khuẩn, khi  sử dụng trà dây giúp diệt khuẩn trong đường tiêu hoá tránh được các bệnh về tiêu chảy, giải độc, tác dụng này thấy rõ đối với những người bị nhiều mụn do nóng gan có nhiều độc tố trong cơ thể uống trà dây một thời gian giúp giảm và hết hết mụn trông thấy.

Tác dụng của trà dây rất tốt, nhưng củng như những vị thuốc khác thì dùng trà dây củng cần có những lưu ý khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe. Không nên uống quá nhiều trà dây trong thời gian dài có thể gây tiêu chảy. Người đau dạ dày nên uống trà dây kết hợp với phương pháp khác kèm theo nhằm nâng cao sức khoẻ

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *