Hình ảnh cây chè dây và hướng dẫn phân biệt chè dây chất lượng

Chè dây hay trà dây là dược liệu quý từ miền núi phía Bắc chuyên chữa đau dạ dày cực kỳ hiệu quả. Ngày nay có nhiều nơi bán chè dây trôi nổi trên thị trường không rõ chất lượng. Hôm nay Thảo dược Nam Cang sẽ hướng dẫn bạn đọc phân biệt chè dây chất lượng thông qua hình ảnh cây chè dây và cảm quan bề ngoài sản phẩm này. Cùng tìm hiểu hình ảnh chè dây qua bài viết nhé.

Mục lục

Hình ảnh cây chè dây rừng

Cây chè dây có tên khoa học Ampelopsis cantoniensis, thuộc họ nho. Chè dây phân bố nhiều trên các sườn đồi ở các vùng núi phía Bắc nước ta như Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn, Sapa. Đây là loại chè chuyên được dùng để thanh độc giải nhiệt và chữa các bệnh về dạ dày của người dân tộc miền núi phía Bắc.

Ngày nay chè dây là dược liệu được dùng chữa đau dạ dày rất phổ biến từ Bắc chí Nam. Song cũng vì quá phổ biến, rất nhiều cửa hàng đã bán chè dây kém chất lượng, chè dây pha trộn. Mà rất nhiều khách hàng do không biết hình dạng chè dây như thế nào, dẫn đến mua nhầm.

Thảo dược Nam Cang sẽ giới thiệu với các bạn hình ảnh cây chè dây khô, chụp kỹ từng loại chè và hướng dẫn quý khách hàng phân biệt chè dây chất lượng qua cảm quan bên ngoài.

Xem thêm sản phẩm chè dây Nam cang

Hình ảnh cây trà dây:

Hình ảnh cây chè dây rừng
Hình ảnh cây chè dây rừng
Hình ảnh chè dây tươi
Hình ảnh chè dây tươi

Lá chè dây tươi thường được dùng nhiều ở những vùng có trồng hoặc có chè dây tự nhiên mọc. Vì đặc thù chè dây tươi không bảo quản lâu được nên chỉ dùng liền sau khi thu hái. Ở miền xuôi người ta thường dùng chè dây khô. Chè dây khô sau khi phơi khô vẫn giữ được 100% dược chất mà khi hãm trà còn thơm hơn cả chè dây tươi.

Hình ảnh chè dây khô

Chè dây khô trên lá có đốm trắng trắng như mốc. Người ta hay gọi là là phấn chè. Nhưng thật ra đây là nhựa của lá chè, sau quá trình ủ chè nhựa chè tiết ra và khô lại bám trên mặt lá chè.

Hình ảnh trà dây khô
Hình ảnh trà dây khô

Quá trình chế biến chè dây khá công phu. Chè dây càng có nhiều phấn trắng (nhựa trắng) trên lá là càng tốt.

Tham khảo chi tiết công dụng của chè dây

Hình ảnh chè dây cao bằng

Chè dây mọc ở những vùng địa lý khác nhau sẽ có dược tính khác nhau. Vùng dược liệu chè dây nổi tiếng nhất là ở Cao Bằng.

Chè dây Cao Bằng
Chè dây Cao Bằng

Chè Cao Bằng khác chè dây những vùng khác ở chổ chè nhiều lá hơn, thơm hơn, có nhiều dược chất hơn. Nước hãm trong hơn va xanh hơn.

Chè dây Cao Bằng với chè dây các vùng khác
Chè dây Cao Bằng với chè dây các vùng khác

Chè dây ở những vùng khác có màu tối hơn, nhiều thân hơn, uống chát hơn trà dây Cao bằng.

Tham khảo tác dụng của chè dây

Nước chè dây Cao Bằng xanh và thơm
Nước chè dây Cao Bằng xanh và thơm

Hình ảnh các loại chè dây khác

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chè dây. Ngoài loại khô tự nhiên loại phổ biến tiếp theo là chè dây túi lọc. Loại này phù hợp với với những người bận rộn, không có thời gian nấu chè. Và nhu cầu chỉ là dùng chè dây để thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Còn nếu bạn đang tìm thuốc chữa đau dạ dày hoặc diệt trừ khuẩn hp thì nên chọn chè dây khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

Xem thêm bài viết trà dây trị Hp cực tốt

Chè dây túi lọc
Chè dây túi lọc

Trên đây là những hình ảnh chè dây và cách phân biệt chè dây cao bằng và chè dây các vùng khác rất chi tiết. Mong rằng qua bài viết quý bạn đọc hiểu rõ hơn về cây chè dây và có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào quý khách hàng hãy gọi đến hotline của Thảo dược Nam Cang 093.123.8336 để được tư vấn chính xác.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%A8_d%C3%A2y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *