Công dụng tuyệt vời của cao chè vằng đối với sức khỏe

Công dụng tuyệt vời của cao chè vằng giúp định thần, an thần cho những người hay căng thẳng, mệt mỏi, lo âu. Càng lo lắng cho giấc ngủ càng khó có giấc ngủ như chúng ta mong muốn.

Công dụng tuyệt vời của cao chè vằng đối với sức khỏe

Chữa đau bụng kinh, bế kinh: Cành lá chè vằng sẻ đem cắt nhỏ, phơi khô. 1kg nấu với 3 lít nước trong 3 – 4 giờ, lấy đi nước đầu, nấu lại với 2 lít nước trong 2 giờ rồi trộn hai nước lại, cô cạn thành cao mềm. Mỗi ngày đem uống 1 – 2g với nước ấm.

Chữa áp-xe vú: Chè vằng có công dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, xong đem giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp ngày làm 3 lần.

Cũng vì tính lành và mát đó của nó. Mà cây chè vằng có thể chữa được bệnh đau gan và vàng da. Đối với những người hay đau gan hoặc là vàng da để chữa căn bệnh này. Thì các bạn có thể sử dụng bài thuốc với cây chè vằng như sau dùng 20g chè vằng kết hợp 20g gấy hương xắt nhỏ sau đó đem phơi khô và sắc cùng 200ml nước xuống còn 50ml, uống mỗi ngày một lần. Hoặc là chè vằng 20g kết hợp nhân trần 20g cộng chi tử; lá mua; vỏ cây núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ lấy 12g kết hợp với thanh bì 8g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

chè lá vằng
chè lá vằng

Một số công dụng khác của cây chè vằng

Ngoài ra công dụng của cây chè vằng còn giúp chữa trị bệnh liên quan đến dạ dày. Trong thân và lá chè vằng chứa thành phần chính là chất glucosit mang vị đắng. Chất này vô cùng có lợi cho dạ dày của chúng ta. Chúng có vai trò tác động lên thành dạ dày để kích thích hoạt động của đường ruột. Từ đó sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nhu động ruột tốt nên phân dễ hình thành và cũng mềm và lỏng hơn, dễ dàng đào thải.

Bên trong cây chè vằng có chứa một lượng lớn chất thành phần glucosit có trong vị đắng của cây chè. Đặc biệt hợp chất glucosit là một trong những hợp chất rất tốt cho dạ dày của cơ thể người. Khi sử dụng cây chè vằng hợp chất glucosit sẽ tác động nên thành dạ dày của chúng ta. Giúp kích thích và tăng quá trình trao đổi dưỡng chất.

Chè vằng sẻ giúp giảm cân lợi sữa

Glucosit có vai trò như thế nào trong tiêu hóa

Glucosit tham gia kích thích trong hoạt động của thành ruột. Và từ đó giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình tiêu hóa. Nhu động ruột nên phân sẽ dễ hình thành cũng như mềm hơn và lỏng hơn. Dễ dàng đào thải ra bên ngoài. Với đặc tính và công dụng của chè vằng như đã kể trên. Chúng thích hợp sử dụng để chữa bệnh cho những bệnh nhân bị tiêu hóa kém, chứng táo bón, khó tiêu hay gan hoạt động yếu.

Chúng ta đều biết hậu quả của chứng mất ngủ luôn âm ỉ hành hạ cuộc sống bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Mức độ nhẹ là sự mệt mỏi, âu lo, làm việc thiếu tập trung, nâng suất kém, cáu gắt, giảm trí nhớ… Nặng hơn là vô số hệ quả mà bào mòn thể lực, thần kinh và dạ dày, gan, tụy. Đặc biệt với những phụ nữ mất ngủ là nguyên nhân làm họ nhanh già trước tuổi và sớm xuất hiện vết nhăn, thâm.

Qua bài viết này. Mong rằng các bạn đã hiểu đường công dụng tuyệt vời của cao chè vằng là những gì rồi nhé. Liên hệ tư vấn trực tiếp nếu còn thắc mắc thêm hoặc muốn mua sản phẩm tại Cửa hàng Nam Cang

Hotline 093.123.8336

Nguồn: Những công dụng tuyệt vời của cao chè vằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *