Giới thiệu về cây chè vằng

Hôm nay Nam Cang xin giới thiệu về cây chè vằng đến với bạn đọc. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc đã gửi đến chúng tôi

Giới thiệu về cây chè vằng

Cây chè vằng có tên khoa học: Jasminum subtriplinerveBlume, thuộc họ nhài Oleaceae. Dân gian còn gọi là chè vằng, chè cước man, cẩm văn, dây vắng, mỏ sẻ, râm ri, lài ba gân, là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang. Chè vằng tốt nhất là cây chè vằng sẻ. Chè dây Có 3 loại vằng, vằng lá nhỏ (vằng sẻ) dùng tốt hơn cả, vằng lá to (vằng trâu) cũng được dùng, còn vằng núi không dùng làm thuốc. Chè vằng núi không có tính dược liệu, là loại thảo dược tốt cho cơ thể.

chè vằng chất lượng
chè vằng chất lượng

Cây chè vằng mọc hoang ở khắp nơi ở các tỉnh miền núi ở miền trung, ở các tỉnh phú yên, thanh hóa, nghệ an. Chè vằng mọc rất nhiều, mọc thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn. Đặc biệt nhiều ở vùng đồi núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Chè vằng có thân cứng, từng đốt vươn dài hàng chục mét, phân nhánh nhiều. Nếu không tinh ý hoặc không có kiến thức về loại chè vằng này sẽ dễ nhầm lẫn giữa chè vằng sẻ và chè vằng trâu. Vỏ thân nhẵn màu xanh lục.

Lá mọc đối hơi hình mác, lá chè vằng sẻ nhỏ hơn lá chè vằng trâu. Phía cuống tròn, mũi nhọn, có ba gân chính nổi rõ ở mặt trên, mép nguyên, chè vằng núi thì hoàn toàn không có miếng công dụng nào nên các bạn không cần phải quan tâm.

Địa chỉ bán chè vằng tại tphcm uy tín

Nam Cang là địa chỉ bán chè vằng chất lượng và uy tín nhất tại tphcm. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên đầu. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé

Hotline 093.123.8336

Xem thêm các sản phẩm khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *