Giới thiệu về cây chè lá vằng

Nếu các bạn chưa biết về cây chè vằng còn loại là cây lá vằng giúp lợi sữa cực tốt. Thì hãy xem ngay bài viết giới thiệu về cây chè lá vằng các bạn nhé

Giới thiệu về cây chè lá vằng

Trong dân gian, Chè Vằng, hay còn gọi là chè Cước Man. Là một loại cây mọc hoang thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn. Mọc rải rác ở cả vùng đồng bằng và miến núi, thường xuất hiện ở khu vực miền trung, các tỉnh Nghê An, Hà Tỉnh và các tỉnh Quảng Trị. Cùng thảo dược Nam Cang tìm hiểu về loại dược liệu này nhé.

Có 2 loại chè vằng, chè vằng lá nhỏ và chè vằng lá to. Chè vằng lá nhỏ chuyên dùng cho phụ nữ sau sinh, có tác dụng lợi sữa. Chè Vằng lá nhỏ chứa những thành phần tốt cho mẹ sau khi sinh.

Ngược lại, chè Vằng lá to có tác dụng giảm cân. Có thể dùng chè tươi, hoặc khô để nấu nước uống hằng ngày. Hoặc cũng có thể dùng cao chè văng tiện lợi hơn.

chè vằng
chè vằng

Theo kinh nghiệm dân gian, cũng như theo nghiên cứu. Nên sử dụng chè vằng sau sinh càng sớm càng tốt, vì với tác dụng co bóp cổ tử cung thì sẽ đẩy sạch máu huyết trong tử cung người mẹ tránh bị hậu sản, nhanh lành vết thương, thông huyết, lợi sữa…

Ngày xưa, chị em thường dùng chè văng khô nấu nước uống, ngày nay có cao chè vằng, tiện lợi và dễ sử dụng hơn.

Cách sử dụng cao chè vằng:

Trong hộp cao chè vằng, lấy 1 gói chia thành 3-4 miếng nhỏ, với mỗi miếng nhỏ Cao Chè Vằng pha vào 1–>2 lít nước đã đun sôi (80C – 100C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người mà tăng hay giảm lượng Cao và lượng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *