Cây bồ công anh chữa bệnh gì?

Bạn đã bào giờ nghe đến loài cây có tên bồ công anh? Không chỉ là một loài cây đẹp, bồ công anh còn được giới đông y biết đến như một vị thuốc tốt cho sức khỏe con người. sử dụng các loại thảo dược tự nhiên để chữa bệnh không còn xa lạ đối với nguời Việt ta, cách thức này đã lưu truyền biết bao đời ông cha. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về bồ công anh, bồ công anh là gì? cây bồ công anh chữa bệnh gì?

Giới thiệu bồ công anh

Diếp hoang, mót mét, mũi mác, rau mũi cày,…. Là những tên gọi khác của bồ công anh , có tên khoa học là Latuca indica. Là loài cây dễ sống, sinh trưởng hàng năm, cao khoảng 1-3m, thân mọc thẳng nhẵn, không cành hoặc ít cành, lá có nhiều hình dạng, lá và thân có nhựa trắng như sữa vị hơi đắng, hoa màu vàng hoặc tím. Cây thường mọc ven đường, các sườn đồi nhiều nắng phía bắc nước ta và được tìm thấy nhiều tại các nước châu Á. Là loài dễ trồng bằng hạt, mùa trồng vào tháng 3- 4 hoặc 9- 10, sau khi trồng 4 tháng là có thể bắt đầu thu hoạch được. Bồ công anh có tính vị mát, hơi đắng, thah nhiệt, giải độc, hóa thấp, tiêu viêm.

Cây bồ công anh chữa bệnh gì?
Cây bồ công anh chữa bệnh gì?

Cây bồ công anh chữa bệnh gì?

Để có thể trở thành một phương thuốc ghi tên trong vô vàn thảo dược thì bồ công anh hẳn có tác dụng không nhỏ. Vì còn chưa được nhiều người biết đến nên cây bồ công anh chữa bệnh gì chính là câu hỏi được thắc mắc khi nhắc đến loài cây này.  Bồ công anh thanh nhiệt, giải độc, hiệu quả tốt với những chỗ nhiễm trùng có mủ,  Bồ công anh có tác dụng tốt với việc cải thiện các chứng viêm, phù thũng giữ nước trên cơ thể, các loại bệnh như viêm ami đan, viêm túi mật, viêm gan, vàng da cấp, Bồ công anh làm giảm sưng, tiêu nhọt, tan  u cục trên cơ thể, viêm vú, áp xê vú, thông tắc tia sữa ở các bà mẹ đang cho con bú. Và được bào chế thành thuốc ức chế bệnh ung thư, hạn chế sự phát triển của các khối u, sự lan rộng của tế bào ung thư, Bồ công anh điều trị vết độc do rắn cắn hiệu quả.

Bồ công anh chữa tắt tia sữa

Cây bồ công anh là gì? cây bồ công anh chữa bệnh gì? với bài viết trên thì chúng tôi ti chắc rằng bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình về cây bồ công anh. Là một loài thảo dược tốt, đem lại sức khỏe tốt cho con người. Các bạn củng cần phải lưu ý chọn muâ dúng sản phẩm tốt, sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì mới có thể đem lại hiệu quả như mong đợi.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *