Sử dụng chè dây đúng cách

Chè dây là sản phẩm khá thông dụng trên thị trường hiện nay. Hầu như ai bị đau dạ dày hay gia đình có người đau dạ dày đều biết đến trà dây.

Chè dây là cây gì?

Trà dây mọc phổ biến ở miền Bắc và miền Trung nước ta. Tuỳ vào vùng miền mà chè dây sẽ có đặc điểm và công dụng khác nhau. Việc sử dụng chè dây đúng cách cũng là yếu tố quan trọng trong việc điều trị bệnh. Hãy cùng  Cây Thuốc Rừng tìm hiểu bí quyết sử dụng chè dây đúng cách nhé.

Bệnh dạ dày hay bệnh đau bao tử là bệnh rất khó trị và để lại di chứng lâu dài. Việc điều trị bệnh đau dạ dày là một quá trình lâu dài. Đòi hỏi người bệnh phải kiên trì chữa trị và có kiến thức về bệnh. Bệnh đau dạ dày có thể chữa trị bằng cách phương pháp Tây Y. Việc chữa bệnh bằng Tây y nói chung rất tốn kém và tốn thời gian.

Chính vì thế mà chè dây vẫn được ưa chuộng hơn. Bạn đã nghe nhiều về chè dây và bạn đang sử dụng nó. Vậy bạn có chắc đang sử dụng chè dây đúng cách?

Chè dây chữa đau dạ dày

Sử dụng chè dây đúng cách

Trước khi bàn về cách sử dụng chè dây sao cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua các thế mạnh khi sử dụng chè dây.

  • Chè dây rất dễ tìm mua, rất phổ biến và mọc quanh năm. Nên lựa chọn chè dây ở mùa nắng, có nhiều mũ hay gọi nhựa chè dây. Chính vì nhựa trắng đó, sẽ phát huy tác dụng cực kỳ tốt.
  • Chè dây dễ sử dụng, không tốn nhiều công sức để sử dụng chè dây. Cách đơn giản nhất để sử dụng chè dây là nấu nước sôi hoặc hãm chè.
  • Chè dây có thể dùng tốt cho người bệnh đồng thời người không bệnh cũng có thể sử dụng. Chè dây hoàn toàn không có tác dụng phụ. Vì vậy quý khách hãy yên tâm sử dụng.
  • Chè dây khô rất dễ bảo quản và sử dụng lâu được. Chè dây uống kèm như nước uống và có mùi thơm rất dễ uống.
sử dụng chè dây đúng cách
sử dụng chè dây đúng cách

Dùng chè dây nên lưu ý gì?

Đối với chè dây tốt là chè dây có nhiều phấn trắng, không ẩm mốc. Chè dây nhiều lá và ít thân, không vụn nát là chè dây chất lượng. Sử dụng chè dây đúng cách, không dùng quá liều lượng hằng ngày.

Điều trị bệnh đau dạ dày là cả một quá trình, không phải 1, 2 ngày. Đối với người mới dùng trà dây, tâm lý hoang mang vì sao vẫn chưa hết bệnh.

Ngoài ra nên tìm các địa chỉ bán chè dây uy tín. Chè dây chất lượng là chè dây có bao bì và nhãn hiệu rõ rằng. Nguồn gốc chè dây cũng khá quan trọng, chè dây Cao Bằng sẽ có vị khác với chè dây Sapa hay Quãng Trị. Chỉ cần lưu ý mua đúng hàng thật, tránh hàng rẻ để tiền mất tật mang.

Thông tin thêm vui lòng liên hệ 093.123.8336 để được nhân viên chúng tôi tư vấn thêm. Xin cám ơn quý khách.

Chia sẻ: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *