Rượu chuối hột rừng

Bạn có biết về rượu chuối hột rừng? một loại rượu thuốc hoàn toàn tự nhiên và là loại rượu phổ biến được nhiều người sử dụng từ trước đến nay. Trong khoảng vài năm gần đây, rất dễ để bắt gặp những bình rượu chuối hột rừng trong các gia đình bạn bè, người thân. Vậy rượu chuối hột rừng là gì? công dụng ra sao? hãy cùng thảo dược nam cang tìm hiểu về loại rượu này.

Chuối hột rừng

Chuối hột rừng đúng như tên gọi là cây thuộc họ chuối nhưng sinh sống tự nhiên ở rừng, đặc điểm của loại chuối này chính là có rất nhiều hột và hầu như không thể ăn, hầu hết đều dùng để trị bệnh vì nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Chuối hột rừng được biết đến với tác dụng nổi trội là chữa bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang rất tốt, những người bệnh khi dùng đều thấy tiến triển tốt lên rõ rệt. Ngoài ra chuối hột rừng còn có những công dụng như  trị táo bón ở trẻ, trị bệnh gút, chữa viêm loét dạ dày, xổ giun và cả trị hắc lào,…

Chuối Hột Rừng Ngâm Rượu

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Chuối hột rừng đem ngâm thành rượu chuối hột rừng thì càng phát huy tối đa tác dụng hơn nữa. Chỉ cần tìm mua được chuối hôt rừng chất lượng về ngâm là bạn đã có được một bình rượu thuốc tốt cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên khi ngâm rượu chuối hột rừng củng phải chú ý liều lượng và cách ngâm cho đúng thì rượu mới đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Chọn chuối thật chín, thái mỏng rồi phơi nắng, phơi càng khô càng tốt. Dùng rượu trắng không pha tạp chất, nồng độ >40 độ. Bỏ chuối vào chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại khoảng 1/3 lọ để chuối nở, đậy nắng thật kỹ rồi để khoảng hơn 3 tháng sau là có thể uống được. rượu ngâm càng lâu uống càng ngon và càng tốt. mỗi bữa ăn nên uống 1- 2 tách nhỏ, không nên uống say.

Rượu chuối hột rừng

Khi sử dụng rượu chuối hột rừng củng không nên quá lạm dụng bởi khi sử dụng một cách không hợp lí, không kiểm soát sẽ gây đến việc phản tác dụng. Sử dụng quá nhiều rượu chuối hột sẽ dẫn đến tổn thương xương khớp, nặng hơn là gây kích ứng niêm mạc, tổn thương các cơ quan nội tạng và đặc biệt với những người cao tuổi sẽ dẫn tới bệnh run tay. Chuối hột rừng củng như rượu chuối hột rừng đều rất tốt cho cơ thể, nếu bạn sử dụng một cách hợp lí, hợp khoa học thì rượu chuối hột rừng sẽ trở thành bình rượu thuốc đem đến sức khỏe tốt, và làm tăng thêm niềm vui cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *