Cách ngâm chuối hột rừng

Trong số tất cả mọi người, ít nhiều ai cũng đã biết hay nghe về chuối hột rừng và rượu chuối hột rừng. Ai cũng bảo nhau chuối hột rừng ngâm rượu tốt rồi người người uống, tuy nhiên tại sao vẫn có một số trường hợp không thu được kết quả sau khi sử dụng loại rượu thuốc này, đó là vì họ chưa thực sự tìm hiểu kĩ về rượu chuối hột rừng, không biết cách ngâm chuối hột rừng đúng. Từ đó dẫn đến việc uống rượu thuốc nhưng bệnh tình không tiến triển mà còn chuyển nặng hơn.

Giới thiệu chuối hột rừng

Chuối hột rừng là cây mọc tự nhiên thường được tì thấy phổ biến ở các vùng núi và tây nguyên nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ. Cây cao từ 3- 4m, hoa chuối rừng mọc thẳng đứng có màu dỏ thẫm, trái chuối hột rừng khi chín có màu vàng tươi rất bắt mắt và vị ngọt tính bình, trái càng non thì sẽ càng nhiều nhựa và sẽ càng có nhiều chức năng tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm chuối hột rừng
Cách ngâm chuối hột rừng

Tác dụng của chuối hột rừng

Bạn có biết ngoài quả ra thì các bộ phận của cây như vỏ chữa đau bụng, tiết lị, hoa giúp tiết sữa ở các bà mẹ đang cho con bú, lá giúp trị băng huyết, tiêu độc, thân chuối để cầm máu, trị nhức răng,…Về góc độ đông y thì từ xa xưa ông bà ta đã biết đến ông dụng chủ yếu là về đường ruột. Cách ngâm rượu hạt chuối hột rừng giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, hỗ trợ điều trị đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cách ngâm rượu chuối chín giúp cho điều trị táo bón, lợi tiểu, hỗ trợ điều trị cả hắc lào và hỗ trợ đặc biệt tốt cho sinh lý của cả nam lẫn nữ, chữa viêm loét dạ dày, sổ giun cũng rất tốt.

Chuối hột

Cách ngâm chuối hột rừng

Bạn có thể ngâm chuối hột khô với rượu hoặc chuối hột ngâm rượu với mật ong, dù là chọn cách nào thì quan trọng nhất vẫn là cách ngâm rượu chuối hột đúng cách, có như vậy thì rượu khi uống vô mới đem lại lợi ích cho sức khỏe. Cách ngâm chuối hột rừng là  đầu tiên, chuối sau khi phơi nắng dùng nước sôi rửa lại lần nữa để làm mất đi những bụi bẩn trong quá trình phơi. Sau đó để chuối ở nơi thoáng máy cho ráo nước. Xao phơi chuối hột để nước không còn đọng lại. Đợi đến khi chuối hột nguội thì cho vào chum đựng với tỷ lệ ¼ so với bình rượu, tức là một phần chuối và 4 phần rượu. Đổ rượu vào chum đã có chuối hột, bịt kín và đặt trong nhà hoặc chôn dưới đất nơi có nhiệt độ thoáng mát, sau khoảng 3-4 tháng là có thể dùng được.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *