Cách sử dụng củ ba kích

Bạn đã bao giờ nghe về củ ba kích chưa? Là một loại củ được đưa vào danh sách các vị thuốc bởi công dụng đem lại cho con người. Ngoài nhiều công dụng khác nhau giúp ích cho cơ thể thì công dụng nổi bật nhất được mọi người nói tới đầu tiên khi nghe cái tên ba kích chính là tăng cường sinh lý mạnh mẽ cho cả nam và nữ làm cho đời sống tình dục, nhu cầu ham muốn tăng cao. Ba kích được nhiều người biết đến như thế nhưng không phải tất cả họ đều biết cách sử dụng củ ba kích, vì loại củ này có đặc điểm khá đặc biệt nếu không chú ý khi sử dụng có thể gây nguy hiểm. Để tìm hiểu rõ hơn về nó, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Giới thiệu củ ba kích

Củ ba kích có là một trong số ít những thảo dược có nhiều công dụng cho sức khoe con người như: hạ khí, điều trị liệt dương, thất thương, đi đứng khó khăn, đau lưng do phong hàn, điều trị thận hư, di tinh, dương túy, đi tiểu nhiều lần, di liệu, bổ thận, tráng dương, điều trị huyết áp cao, kinh nguyệt không đều, tử cung bị lạnh, giúp ổn định mạch, trị đau khớp, đi đứng khó khăn, trị các chứng phù chân tay,…. Còn với những bệnh nhân có hoạt động sinh lí không bình thường, củ ba kích tươi ngâm rượu có khẳ năng làm tăng khả năng tình dục, tăng cường sức dẻo dai, từ đó nâng cao khả năng cho các trường hợp sinh lí yếu, hiến muộn.

Cách sử dụng củ ba kích
Cách sử dụng củ ba kích

Cách sử dụng củ ba kích

Thông thường sẽ được đem ngâm rượu để là rượu thuốc sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên không phải cứ mua củ ba kích về rửa sạch rồi để nguyên cho vào ngâm rượu là được, có rất nhiều trường hợp làm như vậy nhưng không những chẳng đem lại hiệu quả mà còn thấy bệnh tình ngày càng xấu đi. Nguyên nhân chính là do họ xử lí củ ba kích trước  khi ngâm chưa đúng cách, ba kích có phần lõi bên trong, đây chính là phần chứa độc tính gây hại, trái ngược hoàn toàn với phần thịt củ ba kích. Cần phải loại bỏ phần lõi đó rồi đem ngâm rượu thì rượu ba kích mới đem lại tác dụng như mong đợi cho người dùng.

Cách sử dụng củ ba kích không khó, chỉ cần bạn nắm rõ đặc tính của nó thì hoàn toàn có thể để củ ba kích giúp ích cho vấn đề sức khỏe của mình. Bạn củng cần lưu ý không nên quá lạm dụng loại rượu thuốc này, chỉ nên uống theo liều lượng nhất định mỗi ngày, như vậy sẽ phát huy được tối đa công dụng. Hy vọng với bài viết về cách sử dụng củ ba kích của thảo dược nam cang có thể giúp bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng củ ba kích chữa bệnh.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *