Sâm cau có mấy loại

Hiện nay, nhu cầu bồi bổ và tăng cường sức khỏe sinh lý rất cao, hơn nữa mọi người có xu hướng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, mà dược liệu Sâm cau có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý mạnh, chính vì thế thị trường mua-bán “Sâm cau” đang rất sôi nổi, phổ biến nhất trên thị trường là 2 loại “sâm cau”: “Sâm cau đỏ” và “Sâm cau đen” hay dùng ngâm rượu. Dạo quanh một vòng trên các trang mạng (web, page..) hay tại các khu du lịch, chúng ta dễ dàng tìm thấy các nguồn bán “Sâm cau”, nhất là “Sâm cau đỏ” với tác dụng tốt hơn nhiều so với “Sâm cau đen”. Vậy thực sự sâm cau có mấy loaị? Và công dụng có đúng như đồn thổi?

Sâm cau có mấy loại

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sâm cau là sâm cau đỏ và sâm cau đen

# Sâm cau đen củ màu đen và các rễ con tua rua củ dài 10 cm chỉ độc 1 củ. Củ mùi ngái. Khi ngâm rượu hăng và thường khó uống hơn sâm cau đỏ. Đặc tính dược lý và độc tính cũng cao hơn loại đỏ do đó nên thận trọng khi dùng loại sâm đen này. Tác dụng của sâm cau đen đem lại là vì sâm cau đen có vị thơm nhẹ, tính ấm, có tác dụng làm ấm thận, mạnh gân cốt, trừ hàn thấp. Chữa trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, chân tay, lạnh, lưng lạnh, bổ thận tráng dương, trừ hàn thấp, cường gân cốt, chủ trị chứng dương suy và lãnh tinh, hỗ trợ điều trị ho, trĩ.

# Sâm cau đỏ có đặc điểm vỏ đỏ như rễ hoặc khi già màu đỏ trắng khi cậy lớp vỏ ra bên trong trắng như củ sắn. Củ thơm hơn sâm đen tuy nhiên đặc tính dược lý và độc tính cũng thấp hơn sâm đen. Tác dụng của sâm cau đỏ là chữa nhức mỏi, sâm cau đỏ và sâm cau đen đau lưng, mát gan, cầm máu, tiêu viêm… tuy nhiên sân cau đỏ vẫn hỗ trợ điều trị các vấn đề về sinh lý nhưng hiệu quả đenm lại là không thể bằng được sâm cau đen.

Sâm cau có mấy loại
Sâm cau có mấy loại

Mua sâm cau ở đâu

Hiện nay, các loại sâm cau giả, sâm cau kém chất lượng đang được bày bán tràn làn khiến người mua không biết nên lựa chọn sao để sử dụng an toàn và hiệu quả. Tốt nhất, nên tìm đến các cơ sở cung cấp sâm cau lớn, uy tín. Thaoduocnamcang chính là địa chỉ cung cấp sâm cau và nhiều đặc sản từ núi rừng tây bắc có tiếng, hoạt động nhiều năm và chiếm được lòng tin, sự hài lòng từ pháo khách hàng. Nếu còn thắc mắc nào ngoài sâm cau có mấy loại hay cần đặt mua sâm cau tươi, sâm cau khô, vui lòng liện hệ đến hotline để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *