Nhục thung dung có tác dụng gì

Nhục thung dung được xem là thảo dược tự nhiên cổ xưa nhất trong Đông y. Nó xuất hiện với công dụng tuyệt vời trong bổ thận, tráng dương, chữa vô sinh hiếm muộn cho cả đàn ông và phụ nữ. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu với bạn cụ thể hơn về Nhục thung dung có tác dụng gì. Đưa ra các vai trò của nó và cách dùng như thế nào mới hiệu quả.

Mục lục

Mô tả Thân cây Nhục thung dung sapa

Cây nhục thung dung hình trụ dẹt, hơi cong, dài 3 – 15 cm, đường kính 2 – 8 cm. Mặt ngoài màu nâu hoặc nâu xám, phủ đầy những phiến vảy, chất thịt, sắp xếp như ngói lợp, thường đỉnh vảy nhọn bị gãy. Chất thịt và hơi dẻo, thể nặng, khó bẻ gẫy, mặt gãy màu nâu có những đốm nâu nhạt của những bó mạch xếp theo vòng lượn sóng. Mùi nhẹ, vị ngọt hơi đắng.

Nhục thung dung chữa yếu sinh lý

Nhục thung dung có tác dụng gì

  • Bổ thận, tăng khả năng cường dương
  • Nhuận tràng, chống táo bón
  • Nhục thung dung chữa yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm
  • Chữa thận dương hư với biểu hiện là đau lưng mỏi gối, tiểu nhiều về đêm, tiểu dắt…
  • Hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới bị suy giảm sinh lý

Ngoài ra vị thuốc này cũng là đối tượng của rất nhiều cuộc nghiên cứu hiện đại. Tất cả đều cho thấy rằng  nhục thung dung chứa rất nhiều loại hoạt chất sinh học. Nó chứa hơn 10 loại axit amin, các loại axit hữu cơ, betaine, boschnaloside…Đây là những chất có tác dụng tương tự như hormone sinh dục nam. Nó giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, tăng tuổi thọ, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới.

Những điều trên đã giải thích tại sao nhiều quý ông thường sử dụng nhục thung dung ngâm rượu và coi nó như thần dược chốn phòng the.

Nhục thung dung có tác dụng gì

Những Ai cần Dùng Nhục Thung Dung ?

  • Người bị thận hư, liệt dương, lưng và gối đau buốt.
  • Người thường xuyên tiểu dắt, tiểu đêm, di niệu, sợ lạnh, tay chân lạnh, tỳ vị hư hàn, người cao tuổi dương hư.
  • Người bị suy giảm sinh lý,sinh lý yếu.
Cách ngâm rượu nhục thung dung

Nguyên liệu ngâm rượu nhục thung dung:

1kg nhục thung dung loại đặc biệt

5 – 7 lít rượu trắng ngon

1 bình 10 – 15 lít

Cách ngâm rượu nhục thung dung cực chuẩn

Bước 1: Rửa sạch nhục thung dung bằng nước cho sạch bụi bẩn, sau đó nhục thung dung khô. Đối với nhục thung dung ở dạng tươi thì đem thui qua lửa để làm giảm độ chát và khi ngâm rượu sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn. Tốt nhất là nên thui qua bằng bếp củi để không bị độc hại.

Bước 2: Đem nhục thung dung tráng qua với rượu để làm sạch lại một lần nữa và giúp cho việc nhục thung dung sẽ ngấm rượu nhanh hơn. Đây là bước rất quan trọng để tạo nên 1 bình rượu nhục thung dung ngon mà các bạn không nên bỏ qua.

Bước 3: Rửa sạch bình, tráng qua bình bằng rượu. Sau đó, cho lần lượt nhục thung dung vào bình. Để phần búp hướng lên trên để bình rượu nhìn đẹp mắt.

Bước 4: Rót từ từ rượu ngập nhục thung dung. Sau đó, đậy nắp thật chặt, để bình vào chỗ kín.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *