Giảo cổ lam nào tốt nhất

Trên thị trường  hiện nay có nhiều nơi, nhiều địa chỉ đăng bán nhiều chủng loại giảo cổ lam. Vậy loại giảo cổ lam nào tốt nhất và có hiệu quả điều trị bệnh cao nhất? Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc điều đó.

GIẢO CỔ LAM CÓ MẤY LOẠI CHÍNH?

Theo như các nghiên cứu đã cho thấy, tại Việt Nam Giảo Cổ Lam được chia ra làm 3 loại cơ bản như sau:

Giảo cổ lam 3 lá:

Khi tươi : Dây lớn, chỉ có 3 lá, không đắng, khi nhai có vị ngọt

Khi khô: Không thơm, pha trà không đắng, vị nhạt
Tác dụng : Rất ít được sử dụng, tác dụng còn đang được nghiên cứu

Giảo cổ lam 5 lá:

Khi tươi : Dây nhỏ, có 5 lá, nhai có vị đắng:

Khi khô : Hương thơm, pha trà khá đắng, uống hậu ngọt, trà rất thơm

Tác dụng : Có nhiều tác dụng với sức khỏe, hiện chỉ có loại này được sử dụng trong chữa bệnh, được nhiều nghiên cứu chứng minh về công dụng. Đây là loại có tác dụng cao nhất

Giảo cổ lam 7 lá:

Khi tươi : Dây lớn, có 7 lá, nhai có vị đắng

Khi khô : Không thơm, trà khá đắng khó uống

Tác dụng : Vẫn đang được nghiên cứu về công dụng, hiện vẫn chưa thấy nhiều nơi sử dụng loại này  dùng để nấu canh ăn giúp làm mát , giúp giải độc cơ thể , dùng lá cây nấu lên uống hàng ngày thay trà giúp ngủ ngon , ngủ sâu hơn đặc biệt đối với những người làm việc căng thẳng , liên quan đến trí óc.

Giảo cổ lam 5 lá
Giảo cổ lam 5 lá

Giảo cổ lam loại nào tốt nhất?

Trong số những loại trên, Giảo cổ lam 3 lá là loại ít được dùng nhất, dược tính của loại này cũng không cao. Trong khi đó, giảo cổ lam 5 lá và 7 lá được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhều người đoán rằng, giảo cổ lam 7 lá tốt hơn 5 lá nhưng điều này không đúng. Loại giảo cổ lam tốt nhất là giảo cổ lam 5 lá với các tác dụng sau:

Giảo cổ lam 5 lá chứa hơn 100 loại saponin, có tác dụng hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần với hiệu quả được ghi nhận từ 67% đến 93%. Hoạt chất phanosid trong Giảo cổ lam có tác dụng ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường type 2. Các nghiên cứu khoa học còn phát hiện chất Adenosin trong Giảo cổ lam 5 lá, có tác dụng rất tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Các flavonoid, acid amin, vitamin giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi… Do vậy, dùng trà Giảo cổ lam hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Giảo cổ lam chữa tiểu đường

Vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số chứ thông tin liên quan đến cây Giảo cổ lam, vậy là bạn đã có thể biết được Giảo cổ lam loại nào tốt nhất rồi  Nếu thông tin này là hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này đến bạ bè và người thân của bạn.

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *