Giảo cổ lam có mấy loại

Đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và có xu hướng chọn các loại thuốc nam, thuốc y học cổ truyền để chữa trị thì không thể không nhắc đến giảo cổ lam. Đây là một trong số những vị thuốc có công dụng tuyệt vời cho bệnh tiểu đường, ngoài ra nó còn có nhiều công dụng khác cho nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên giảo cổ lam có rất nhiều loại và cần phân biệt đúng để việc sử dụng đem lại hiệu quả tốt. Vậy giảo cổ lam có mấy loại và công dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Các loại giảo cổ lam

Hiện nay ở Việt Nam, các nhà khoa học đã thìm thấy 3 loại cây giảo cổ lam là giảo cổ lam 3 lá, giảo cổ lam 5 lá và giảo cổ lam 7 lá. Chỉ có những loại giảo cổ lam trên chứ không hề có giảo cổ lam 9 lá như nhiều người đồn đại. Mỗi loại giảo cổ lam đều có tác dụng và đặc trưng riêng của mình, do đó bạn cần phân biệt đúng và lựa chọn được đúng loại giảo cổ lam tốt cho tình trạng sức khỏe bản thân.

Giảo cổ lam
Giảo cổ lam

Giảo cổ lam loại nào tốt

Đối với giảo cổ lam 3 lá, đây là loại giảo cổ lam ít được sử dụng nhất vì là loại dây lớn, chỉ có 3 lá, không đắng, khi nhai có vị ngọt và không thơm, pha trà không đắng, vị nhạt. Ngược lại, với giảo cổ lam 5 lá thì lại là loại được sử dụng nhiều nhất, công dụng tốt nhất, dây nhỏ, có 5 lá, nhai có vị đắng. Hương thơm, pha trà khá đắng, uống hậu ngọt, trà rất thơm. Tác dụng của giảo cổ lam 5 lá có nhiều tác dụng với sức khỏe, hiện chỉ có loại này được sử dụng trong chữa bệnh, được nhiều nghiên cứu chứng minh về công dụng. Giảm béo hiệu quả, đặc biệt là tiêu mỡ thừa ở bụng, đùi,  hạ mỡ máu (hạ cholesterol toàn phần và triglyceride). Bảo vệ gan bằng cách tăng cường thải độc cho gan và tái tạo tế bào gan, hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Làm hết hoa mắt, chóng mặt, đau đầu do thiếu máu não.

Giảo cổ lam chữa gan nhiễm mỡ

Ngoài ra còn giúp bệnh nhân sau phẫu thuật, chiếu tia xạ, truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau hồi phục sức lực. Đối với giảo cổ lam 7 lá thì ta có giảo cổ lam 7 lá tam đảo, Dây lớn, có 7 lá, nhai có vị đắng, không thơm, trà khá đắng khó uống. Vẫn đang được nghiên cứu về công dụng, hiện vẫn chưa thấy nhiều nơi sử dụng loại này.

Biết được giảo cổ lam có mấy loại thì không thể bỏ qua cách dùng giảo cổ lam đúng. Thông thường giảo cổ lam được dùng để pha trà uống thay nước chè hằng ngày, việc sử dụng giảo cổ lam đều đặn và thường xuyên sẽ đem ại hiệu quả tốt như mong đợi của người dùng lúc ban đầu

Nguồn: Thảo dược Nam Cang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *