Đinh lăng trồng vào mùa xuân và thu

Đinh lăng có thể trồng vào mùa xuân và thu là hợp nhất. tuy nhiên đây là loài cây có khả năng phát triển quanh năm.

Đinh lăng có thể trồng vào mùa xuân và thu là hợp nhất

Là loại đinh Lăng Lá Nhỏ còn có tên gọi là Đinh Lăng Nếp. Là một loại cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, thường cao 0.8-1.5m, có những nơi đất tốt cây cao đến 1.8-2m.

Lá cây nhỏ, giống như cái lông chim xẻ làm ba dài 20-40 cm, đầu nhọn không có lá kèm rõ.

Đinh lăng lá nhỏ làm thuốc có tác dụng tốt nhất. Nên trồng cây đinh lăng vào mùa xuân khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 là đẹp nhất. Nếu bất đắc dĩ phải trồng vào mùa hè thì bạn cần phải có kỹ thuật trồng cây cao nhất: giâm đoạn cành giống bằng cách cắm xuống cát trong bóng mát khoảng 20 – 25 cho nó ra rễ trước rồi mới đem trồng.

Đinh lăng là loại cây chịu hạn tương đối, không ưa đọng nước. Đinh lăng có thể phát triển tốt ở vùng đất pha cát, tơi xốp, có độ ẩm trung bình. Tuy nhiên trên đất ngập úng cây không sống được. Khi trồng cây giống đinh lăng cần chú ý chăm sóc về độ ẩm của cây. Qua bài viết này bạn đã biết cây đinh lăng trồng có thể trồng vào mùa xuân là tốt nhất chưa nè?

Lưu ý khi làm đất trồng đinh lăng

Khi trồng trên diện rộng phải cày bừa làm đất tơi, lên luống cao 20-25 cm, rộng 50 cm. Nếu ở vùng đồi phải cuốc hố sâu 20 cm, đường kính hố 40 cm. Cần có hệ thống tưới tiêu phù hợp tránh tình trạng thiếu hoặc thừa nước. Đem lại năng suất cao. Theo nghiên cứu đinh lăng ít chịu ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Nên không phải sử dụng thuốc trừ sâu hay các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Hotline 093.123.8336

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *