Cây đinh lăng lá nếp có công dụng gì?

Đinh lăng từ bao đời nay được trồng nhiều để làm cảnh và có thể sử dụng lá đinh lăng, rễ của nó để làm thuốc chữa bệnh. Vậy thì cụ thể cây đinh lăng lá nếp có công dụng gì?

Cây đinh lăng lá nếp có công dụng gì?

Cây đinh lăng là cây có khả năng chịu hạn khá tốt và không thích bị ngập trong nước. Loại đát thích hợp là đất pha cát, đất tơi xốp và có độ ẩm vừa phải. Có thể trồng đinh lăng bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu trồng bằng hạt thì trồng như thông thường, còn trồng bằng cành thì lưu ý những kiến thức sau.

Thời vụ: nên trồng vào những tháng mùa xuân là tốt nhất.

Cách trồng: mỗi hố trồng cách nhau ít nhất khoảng 50 cm. Cần đặt cây theo chiều của luống, bổ hố cần phải cho phân chuồng vào, ròi cho cây vào lấp và tưới cây để cung cấp độ ẩm. Còn nếu đất quá khô thì cần phải bơm nước để sao cho ngập luống khoảng 2/3 luống rồi rút luôn, khi mưa cần phải thoát nước cho cây luôn để không bị thối gốc.Đinh lăng là cây lâu năm, và có khả năng chịu hạn, chống chịu được sâu bệnh tốt.

Hạt đình lịch
Hạt đình lịch

Cho đến năm 2 trở đi thì bạn có thể tiến hành tỉa bớt đi phần lá cũng như cành của nó. Đó là kỹ thuật trồng đinh lăng mà bạn cần biết để làm giàu từ cây đinh lăng. Loại cây này không quá khó trồng cũng không tốn nhiều công chăm sóc. Chúc bạn trồng đinh lăng hiệu quả.

Tìm mua cây giống đinh lăng ở đâu chất lượng?

Cây Thuốc Rừng là địa chỉ cung cấp cây đinh lăng và củ đinh lăng khô chất lượng toàn quốc. Chúng tôi giao hàng qua đường bưu điện đối với những bạn ở tỉnh. Còn ở tphcm chúng tôi sẽ giao hàng trong ngày cho các bạn. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Hotline: 093.123.8336

Nguồn: Thảo dược Nam Cang.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *