Cách sử dụng nấm ngọc cẩu chất lượng

Bài viết hôm nay Cây Thuốc Rừng xin giới thiệu đến các bạn những đặc điểm, công dụng cũng như là cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu chất lượng.

Nấm ngọc cẩu còn gọi là củ gió đất, cu pín, củ ngọc núi, hoa đất. Một số vùng sâu vùng xa của Tây Bắc còn gọi đây là xà cô, ký sinh hoàn, bất lão dược, địa mao cầu. Là loại dược liệu quý của đông y nhiều năm qua, có tên khoa học là Cynomorium songaricum Rupr. Nấm ngọc cẩu tráng dường cường lực. Tốt nhất là thường mọc trên các vùng núi cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Những vùng hoặc những khu vực có khí hậu lạnh như Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên sẽ cho chất lượng nấm ngọc cẩu ngon hơn những vùng khác.

Hướng dẫn ngâm rượu amakong

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu cũng không hề khó. Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 500g ngâm với 8L rượu trắng loại một là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều. Chỉ cần ngâm đúng cách sau khoản vài tuần là các bạn đã có cho mình một sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu chất chưa từng thấy các bạn nhé.

nấm ngọc cẩu tươi rừng
nấm ngọc cẩu tươi rừng

Để bình rượu nấm ngọc cẩu được ngon hơn

Có thể bổ xung thêm vài củ nấm ngọc cẩu tươi to, đẹp vào bình. Nhằm làm tăng vẻ mỹ quan cho nấm. Ở tphcm nếu muốn tìm mua rượu nấm ngọc cẩu thì hãy đến ngay cửa hàng Cây Thuốc Rừng của chúng tôi. Chúng tôi luôn bán những sản phẩm thảo dược tốt nhất cho các bạn.

Mục đích chính là để tạo hình cho bình rượu nhìn đẹp hơn mà thôi. Nấm ngâm khoản sau 3 tháng là có thể sử dụng được rồi. Các bác thích trưng bày thì thêm vài củ tươi, còn không thì thôi. Nên ngâm một bình hoặc mua một bình để trong nhà sử dụng dần sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nếu không có nấm tươi thì chỉ cần Nấm Khô là đủ rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *